Công nghệ

  CHUYỂN ĐỔI ETHERNET LEAF LÀ GÌ

  Leaf Switch Giới thiệu

  Một kiến trúc cột sống thường bao gồm các công tắc cột sống và công tắc lá. Chuyển đổi lá được sử dụng để thu thập lưu lượng truy cập từ các nút máy chủ, sau đó liên kết với lõi mạng bao gồm các công tắc cột sống. Trong trường hợp này, mỗi công tắc lá kết nối với mọi cột sống, góp phần giảm thiểu độ trễ mạng và tắc nghẽn mạng. Do đó, kiến trúc lá và cột sống cho phép một lượng lớn băng thông và cung cấp mức dự phòng cao.

  Kiến trúc cột sống ba tầng với truyền thống

  Thông thường, một mô hình truyền thống bao gồm ba lớp, cốt lõi, tập hợp và truy cập. Và hầu hết các dịch vụ và chức năng của trung tâm dữ liệu đều chạy trên phần cứng vật lý giúp lưu lượng truy cập “bắc-nam”. Nếu có một số lưu lượng truy cập đông-tây cần phải được chuyển qua mô hình truyền thống, các thiết bị được kết nối trên cùng một lớp truy cập tranh giành băng thông. Do đó, tắc nghẽn sẽ được tạo giữa lớp truy cập và tổng hợp.

  Không giống như ba tầng truyền thống, lớp truy cập của cấu trúc cột sống được hình thành bởi mỗi công tắc lá được nối trực tiếp với mỗi công tắc cột sống. Và kết nối trực tiếp này giúp giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và độ trễ, đồng thời tận dụng các giao thức và phương pháp mạng để tạo ra một mạng động.

  Lợi thế kiến trúc cột sống

  Như đã mô tả ở trên, chúng ta biết lợi thế của mô hình cột sống là độ trễ được cải thiện và giảm tắc nghẽn. Với cách tiếp cận mới này, chỉ cần một vài công tắc dữ liệu để tạo ra một loại vải lớn và không bị chặn. Đây là lợi thế chính mà làm cho nó phổ biến trong hệ thống mạng.

  Ngoài ra, cột sống sử dụng tất cả các liên kết kết nối. Điều này có nghĩa là một công tắc cột sống bổ sung có thể được thêm vào và các liên kết có thể được mở rộng tới mỗi công tắc lá, điều này có thể làm tăng băng thông xen kẽ. Do đó, nó cho phép mạng mở rộng mà không cần quản lý hoặc phá vỡ các giao thức chuyển mạch lớp 2 khi lưu lượng truy cập tăng lên.

   

  Thông tin khác

  Với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ, các trung tâm dữ liệu ngày nay yêu cầu hệ thống quản lý cáp linh hoạt và đáng tin cậy hơn. Bảng vá lỗi Cat6 và bảng vá lỗi Cat6a là một phần không thể thiếu của quản lý cáp Cat6 và Cat6a.
  Cổng SFP và cổng RJ45 là các giao diện phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng Gigabit Ethernet. Bạn biết bao nhiêu về cổng SFP và cổng RJ45? Và bạn có biết cách chuyển đổi SFP sang Ethernet không? Bài viết này sẽ giải thích những câu hỏi này
  Công nghệ ngày càng phát triển cho phép chế tạo càng nhiều những sản phẩm hiện đại.
  AAG là tên viết tắt của Asia - America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam, các ISP như FPT Telecom, Viettel, VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế, bên cạnh nhiều tuyến dự phòng khác.

  Trang